Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐHKHTN ký kết hợp tác với IIG Việt Nam" />
banner-chinh

Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐHKHTN ký kết hợp tác với IIG Việt Nam

Nhằm đẩy mạnh công tác tổ chức và giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên, ngày 27/12/2015 Trung tâm ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác với IIG Việt Nam thuộc tập đoàn ETS (Educational Testing Service - Viện Khảo thí giáo dục Hoa kỳ) về giảng dạy và tổ chức thi các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL.
Theo đó, kể từ năm học 2015-2016, sinh viên, học viên Trường ĐH KHTN sẽ được đăng ký thi các loại chứng chỉ quốc tế tại IIG Việt Nam với lệ phí ưu đãi đặc biệt. Kỳ thi chứng chỉ này sẽ được tổ chức hai giai đoạn với các nhóm kỹ năng: nghe và đọc; nói và viết.
Theo quy định, sinh viên Trường ĐH KHTN từ khoá tuyển năm 2013 trở về sau phải đạt chuẩn đầu ra khi xét tốt nghiệp, mức chuẩn đầu ra B1.2 được qui định là một trong các chứng chỉ: VNU-EPT 176 (do Trung tâm khảo thí tiếng Anh - ĐHQG-HCM cấp); IELTS 4.0; PET 80; TOEFL iBT 32 hay TOEIC 4 kỹ năng (nghe, đọc 316) và (nói, viết 181) do ETS cấp.
Tại buổi ký kết hợp tác, IIG Việt Nam và Trung tâm ngoại ngữ cũng đã thảo luận việc tiếp tục ký kết các chương trình luyện và thi chứng chỉ SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test). Hiện nay, chứng chỉ SAT không chỉ nhằm mục đích kiểm tra năng lực tiếng Anh mà còn đánh giá khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết. Đây là một loại chứng chỉ quốc tế rất có giá trị cho sinh viên, học viên đang theo học các ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên có nhu cầu đăng ký du học tại Mỹ.
Ký kết hợp tác giữa IIG Việt Nam và Trung tâm ngoại ngữ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có định hướng học tập và đánh giá mức độ đạt chuẩn tiếng Anh trước khi xét tốt nghiệp; hỗ trợ học viên sau đại học hay các ứng viên du học nước ngoài có được cơ hội thi các chứng chỉ quốc tế với hình thức tiện lợi và mức lệ phí ưu đãi.
Chủ tịch IIG Việt Nam, ông Đoàn Hồng Nam (đứng giữa) cùng các đại biểu tham dự chứng kiến Ông Phan Ngô Hoang Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐHKHTN và Bà Vũ Thị Bích Ngọc Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh TPHCM ký kết hợp tác
Tags:
Các tin khác