banner-chinh

Giới thiệu Trung tâm Ngoại ngữ HCMUS-VNU


Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (tiền thân là Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Tổng hợp TP. HCM), được thành lập năm 1979. Theo quyết định số 159/ĐHQG-TCCB của Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM (ĐHQG-HCM) về việc thành lập Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG-HCM. Tại quyết định này, Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (TTNN) nhận nhiệm vụ đào tạo những ngoại ngữ cơ bản Anh, Nhật và Hoa, cũng như tổ chức thi và cấp các chứng chỉ quốc gia A, B, C.

Quyết định số 790/QĐ-KHNT-TCHC ngày 08/6/2015 của Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN về việc sáp nhập Bộ môn Ngoại ngữ trực thuộc Trường vào TTNN và giao nhiệm vụ cho TTNN tổ chức giảng dạy tiếng Anh tăng cường theo đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 cho sinh viên tất cả các hệ tại Trường.

Tính từ năm 1996 đến nay TTNN đã đào tạo được hơn 100 khóa, cấp 27.227 chứng chỉ quốc gia A, B, C Anh, Nhật và Hoa. Bên cạnh đó, TTNN cũng đã liên kết đào tạo tiếng Anh cho các cơ quan đơn vị trong Thành phố cũng như liên kết với các trung tâm ngoại ngữ khác thuộc các Tỉnh, Thành phố khu vực phía Nam: Sóc trăng, Mỹ tho, Gò công… Trung tâm cũng đã từng phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, luyện thi chứng chỉ TOEIC, TOEFL và các chứng chỉ quốc tế khác.

Về cơ sở vật chất, Trung tâm hiện đang triển khai giảng dạy tại hai cơ sở: 227 Nguyễn Văn Cừ - Quận 5 và Linh Trung - Thủ Đức với các phòng học đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy các lớp ngoại ngữ từ cơ bản, nâng cao, luyện thi… để học viên có thể tham dự các kỳ thi chứng chỉ quốc gia A, B, C, B1, TOEIC, TOEFL, IELTS, VNU...

Với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các Trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước, giảng viên đã đạt các chuẩn giảng dạy tiếng Anh theo qui định như: chứng chỉ C1, C2 hay Tesol. Sự năng động của đội ngũ giảng viên hiện nay cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại là cơ sở để có thể giúp học viên nhanh chóng đạt kết quả mong muốn.

Ngoài ra, ký kết hợp tác giữa IIG Việt Nam và Trung tâm ngoại ngữ sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sinh viên, học viên trong việc định hướng học tập tiếng Anh, đánh giá mức độ đạt chuẩn, dự thi các chứng chỉ quốc tế với lệ phí ưu đãi đặc biệt trong tương lai.
Tags:
Các tin khác